I. Cơ sở vật chất

          Nằm trong hệ thống trường Phổ thông nhiều cấp học Quảng Đông, Trường TH Quảng Đông được khởi công xây dựng từ ngày 3/8/2022 và hoàn thiện từ ngày 1/5/2023 với tổng diện tích gần 10,000 m2. Sân trường rất rộng, an toàn cho trẻ giúp trẻ vui chơi và phát triển thể chất sau giờ học trên lớp. Mô hình hồ bơi trường học nằm trong khuôn viên nhà trường không chỉ đơn thuần là để rèn luyện sức khỏe, kỹ năng mà còn tạo điều kiện để học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa hứng thú, sôi nổi hơn. Ngoài ra, mô hình bể bơi trường học còn góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu, khẳng định sự chuyên nghiệp, hiện đại trong sự nghiệp giáo dục của Quảng Đông.

          Trường có 15 phòng học, mỗi phòng học rộng từ 60-100m2. Ở mỗi phòng học đều được trang bị điều hòa, máy hút ẩm, máy quạt, tivi và có các cửa để thông thoáng.

          Các phòng chức năng như: Phòng Hội trường, phòng Cooking, phòng tin học, phòng Tiếng Anh , Âm nhạc…. được thiết kế hiện đại, bắt mắt giúp các con vô cùng hứng thú trong giờ học.

          Nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại nhằm mang đến cho học sinh một môi trường học tập tốt nhất, đáp ứng với nhu cầu phát triển toàn diện của các em.

II. Chương trình học giáo dục cấp tiểu học

1. Giáo dục học thuật:

          Giảng dạy theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Chương trình Phổ thông 2018).

          Nội dung Tiếng Anh tăng cường được thực hiện theo chương trình Cambridge, có sự tham gia của giáo viên bản xứ. Chương trình học giúp học sinh tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài nhờ được trang bị kỹ năng nghe – nói chuẩn.

          Chương trình giáo dục của nhà trường giúp khơi dậy và nuôi dưỡng tình yêu đối với khoa học của học sinh thông qua các chủ đề STEM hằng tuần tại lớp học cũng như qua các ngày hội, các sự kiện được nhà trường tổ chức định kỳ.

          Bên cạnh các tiết học tại lớp, những giờ thực hành sống động luôn chú trọng rèn luyện cho học sinh thói quen tự học, kĩ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng phản biện…. Chương trình học được nhà trường thiết kế theo định hướng cá thể hoá, khuyến khích các em tư duy, sáng tạo, theo đuổi đam mê, sở thích của riêng mình và phát huy tối đa sở trường của bản thân.

2. Giáo dục thực hành

          Chương trình giáo dục kỹ năng sống giúp cho học sinh phát triển nhân cách, thể chất, tình cảm, ngôn ngữ, tư duy…. một cách toàn diện, phù hợp với phẩm chất và năng lực của mỗi cá nhân, là nền tảng và hành trang để các em tự tin vào đời thật vững vàng, hướng đến thành công trong tương lai.

          Nội dung giáo dục kỹ năng sống chú trọng giáo dục đạo đức cho học sinh, đặc biệt là sự lễ phép, sự hiếu thảo, lòng biết ơn, biết sẻ chia, sự trung thực, tinh thần dũng cảm…

3. Giáo dục thể chất, tâm hồn

          Để giúp các con khám phá năng lực vượt trội của bản thân,đồng thời xây dựng nền tảng tốt, từng bước phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ…, nhà trường sẽ tổ chức cho các con tham gia các Câu lạc bộ năng khiếu vào cuối các buổi học và thứ Bảy hằng tuần.

          Học sinh tự chọn CLB năng khiếu mà mình yêu thích nhất trong các CLB nhà trường thành lập: Bơi lội, Bóng đá, Aerobic , Võ thuật ( Taekwondo, Vovinam, Karatedo), Mỹ thuật, Dẫn chương trình (MC) để tham gia.

ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC

Đạo đức: Chú trọng giáo dục nhân cách, rèn luyện đạo đức

Trí tuệ: Phát triển mạnh mẽ năng lực hoạt động trí tuệ, những phẩm chất tư duy sáng tạo. Hình thành thế giới quan khoa học, góp phần phát triển nhân cách.

Nghị lực: Tự tin vào bản thân để rèn luyện nghị lực

Thể chất: Phát triển chiều cao, tăng cường thể lực

Kỹ năng: Trang bị đầy đủ kỹ năng để hội nhập và thành công.

THẦY CÔ HẠNH PHÚC – HỌC SINH HẠNH PHÚC


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *